Vì sao cần phải biết Dụng Thần?

Dụng thần

Một trong những ứng dụng quan trọng của lá số tứ trụ là chọn dụng thần. Dụng thần đối với một con người là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ liên quan đến tiền đồ vận mệnh mà còn quyết định sinh tử của người đó. Chọn chuẩn xác là dụng thần có lực, không chỉ khắc hung trợ cát, phòng tai diệt họa. Mà còn giúp đời người thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát triển, vinh hoa phú quý. Và ngược lại nếu chọn không đúng thì gây tai họa vô cùng, có thể dẫn đến diệt vong.

Vậy Dụng thần là gì?có ý nghĩa như thế nào trong lá số tứ trụ hay nói các khác, có tác dụng gì trong vận mệnh của chúng ta? Cùng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn nhé!

Dụng thần là gì?

Việc lựa chọn ngũ hành để cân bằng bản mệnh được gọi chung là Dụng thần trong Tứ trụ.

Dụng thần có thể được hiểu như là Thuốc của mệnh. Chìa khóa Cải Mệnh để mệnh cân bằng âm dương, đạt được sự hài hòa với cuộc sống.

Từ việc cân bằng âm dương sẽ tương trợ cho con người thành công hơn, bình an hơn.

Dụng thần có thể là một trong năm ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điểm nổi trội của lá số Tứ trụ là tìm ra được Dụng thần của mỗi cá nhân.

Tứ trụ của con người là do thiên can, địa chi âm dương ngũ hành sắp xếp mà thành. Không phải là thiết bị máy móc vận hành theo ý muốn chủ quan của con người. Vì thế tứ trụ của mỗi người tùy theo âm dương ngũ hành sinh khắc, chế hóa suy vượng khác nhau mà mỗi người có bệnh nặng nhẹ khác nhau. Tất cả mọi sự trên đời đều coi trạng thái cân bằng là tốt nhất, hoàn mỹ nhất.

Các bạn có thể hiểu rõ hơn về Tứ trụ Tử Bình khi đọc bài viết chi tiết này!

Tuy nhiên thực tế ít người đạt được như vậy, có người thân nhược sát trọng mà “bất cập”. Có người thân vượng mà không có chế là “thái quá”, cả 2 dạng này đều gọi là bệnh. Trị được bất cập, thái quá ấy là thuốc, thuốc đó trong tứ trụ gọi là “dụng thần”. Đây là mấu chốt để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; Làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập.

Khi chọn thì luôn có tình trạng bệnh nặng mà thuốc thì nhẹ hoặc bệnh nhẹ mà thuốc thì nặng. Nó đòi hỏi nhà tứ trụ học phải am hiểu sâu sắc để có thể dựa vào lưu niên, đại vận, tiểu vận, dụng thần của mệnh cung để có thể cân bằng lại ngũ hành.

Dụng thần có tác dụng gì?

Khi biết được dụng thần, có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Những vấn đề xoay quanh công danh, sự nghiệp, tiền tài, hôn nhân gia đạo, con cái, vận hạn từng năm. Hay các đại vận 10 năm đều phản ánh sắc nét thông qua lá số Tứ Trụ. 

Nếu bạn muốn biết dụng thần của bạn là gì? và dùng phong thủy để cải vận của bạn như nào, mời các bạn đọc bài viết này!

Nó cung cấp những tri thức để người dùng thông qua ngày tháng, năm sinh biết những chỗ thừa, chỗ thiếu nhằm tìm ra những yếu tố giúp cân bằng sự thiếu hụt đó. Bát tự cho biết thời vận tốt xấu để người dùng dụng dự đoán trước vận mệnh mình hòng tìm ra những yếu tố hợp để cải vận.

Cho dễ hiểu hơn, tứ trụ là dùng luật ngũ hành tương sinh tương khắc và theo qui tắc cứ quân bình là tốt: Hễ “hành” nào thiếu thì đi vào vận có hành đó hoặc có một hành sinh ra nó (ví dụ thiếu hỏa, di vận có hỏa hoặc có mộc sinh hỏa) mới tốt.

Trong mệnh có Dụng thần thì vận mệnh gặp nhiều thuận lợi. Có lực thì cuộc sống nhẹ nhàng, yếu thì cuộc sống vất vả hơn.

Dụng thần bị phá, tổn thương thì gian nan càng nhiều. Đã yếu lại còn bị khắc thì cũng chẳng khác gì không có.

Đọc ngay bài viết này nếu bạn muốn biết làm thế nào để áp dụng dụng thần cho vận mệnh tốt hơn!

Dùng màu sắc cho bản thân mình theo ngũ hành của Dụng Thần (Mộc Hỏa nên dùng nhiều màu Xanh lá, Xanh cốm, Hồng, Đỏ làm quần áo, Chăn ga gối đệm, Trang sức…). Đặc biệt các loại đá dùng trong phong thủy như là đá thạch anh sẽ giúp cho lực tăng hiệu quả.

Tìm dụng thần phù hợp với bản thân

Vậy làm thế nào để tìm được dụng thần cho bản thân chính xác nhất. Để cho vận mệnh gặp nhiều thuận lợi. Bạn vui lòng nhắn tin zalo cho tôi: 0389925829 hoặc qua facebook cá nhân. Hữu duyên tôi sẽ xem cho!

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager