Hướng dẫn chọn đá phong thủy chính xác nhất

Lựa chọn màu sắc trong phong thủy luôn là vấn đề làm nhiều bạn lúng túng. Trước rất nhiều luồng thông tin trên mạng, có đúng, có sai. Người tiêu dùng thông thường rất dễ bị nhầm lẫn, thậm chí loạn thông tin. Dẫn tới lựa chọn sai màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi. Không những không đem lại lợi ích gì cho bản thân, gia đình mà thậm chí đôi khi còn phản tác dụng. Khiến cuộc sống gặp khó khăn, rơi vào bế tắc. Từ đó dẫn tới mất niềm tin vào thế giới tâm linh cũng như khoa học phong thủy.

Bài viết này sẽ cố gắng trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Các vấn đề liên quan tới lựa chọn màu sắc trong phong thủy nói chung. Và cụ thể ở đây là lựa chọn đá phong thủy.

Mời các bạn thăm quan kho đá phong thủy lớn nhất Hà Nội.

Mệnh sinh, mệnh cung phi trong phong thủy

Sử dụng mệnh sinh hay mệnh cung phi để chọn đá phong thủy là vấn đề mà rất nhiều người bị nhầm lẫn.

Trước hết ta phân biệt khái niệm 2 mệnh này:

  • Mệnh sinh (Hay mệnh tử vi): Là mệnh mà mọi người đã khá quen thuộc, vì thường dùng khi xem tử vi hàng ngày. Hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi (VD Hải Trung Kim, Thiên Thượng Hỏa, Lộ Bàng Thổ …). Dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau. Mệnh sinh lặp lại sau mỗi 60 năm (VD người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa)
  • Mệnh cung phi (Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung phụ thuộc vào năm sinh Âm lịch và giới tính. Người sinh cùng năm, nhưng nam và nữ sẽ có mệnh cung khác nhau. (VD: Nữ sinh năm 90 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 90 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc)

Phong thủy thì lên chọn mệnh nào?

Mệnh sinh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng mệnh sinh sẽ rất chính xác.

Thế nhưng cha mẹ cho ta sinh mệnh, nhưng chính cuộc sống sẽ làm ta thay đổi số phận. Mỗi người khi lớn lên sẽ có lục thân (Bản thân, cha mẹ, anh chị em, con cái, vợ chồng, bạn bè) khác nhau, nhà cửa khác nhau, môi trường sinh sống khác nhau … Khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh cung dựa trên ngũ hành, bát quái. Qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

Do vậy nếu sử dụng mệnh sinh để chọn lựa màu sắc trong phong thủy nghĩa là chỉ thấy gốc mà không thấy ngọn. Chỉ thấy điểm bắt đầu mà không thấy sự phát triển. Nếu chỉ dựa vào mệnh sinh thì hàng triệu người sinh ra sẽ cùng chung 1 số mệnh. Rõ ràng điều này là phi thực tế.

Tại sao lại dùng mệnh cung phi trong phong thủy

Vậy sử dụng mệnh sinh để lựa chọn màu sắc trong phong thủy có đúng không? Câu trả lời là đúng, nhưng chưa đủ. Để có sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với chính cuộc sống hiện tại của mỗi người thì cần chọn theo mệnh cung. Một số người có may mắn là mệnh sinh và mệnh cung trùng nhau (VD nữ sinh năm 1988, mệnh sinh là Đại Lâm Mộc, còn mệnh cung là Mộc cung Chấn). Như vậy nếu chọn các loại đá màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển sẽ hợp với cả mệnh sinh lẫn mệnh cung. Tuy nhiên trừ 1 số trường hợp đặc biệt như vậy. Đại đa số mọi người đều có mệnh sinh và mệnh cung khác nhau. Trong trường hợp này ta sẽ ưu tiên sử dụng mệnh cung. VD: Nữ sinh năm 1984, mệnh sinh là Hải Trung Kim, mệnh cung là Thổ cung Cấn. Như vậy theo mệnh cung sẽ dùng được các màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím, mặc dù các màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) khắc với mệnh sinh.

Do mệnh sinh rất gần gũi với đời sống hàng ngày, lại liên quan tới việc trọng đại như hợp tuổi, cưới xin … Nên đa phần mọi người đều chỉ biết tới mệnh sinh mà không hề biết mệnh cung của mình. Điều này dẫn tới việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy không chính xác, không đem lại hiệu quả mong muốn. Phong Thủy Đại Uy rất hay nhận được thắc mắc của các bạn. Khi mệnh chúng tôi tư vấn khác hoàn toàn với mệnh mà trước giờ các bạn vẫn nghĩ. Sự thực thì mệnh sinh và mệnh cung đều là những kinh nghiệm đã được ông cha đúc kết. Và ứng dụng trong thực tế, giúp cho cuộc sống mỗi người tốt đẹp hơn. Chỉ có điều do chưa hiểu rõ mà chúng ta vận dụng chưa chính xác. Cụ thể đối với việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy, chúng ta nên dùng mệnh cung.

Bảng tra cung phi xem phong thủy

Có cách để tính nhẩm mệnh cung của mỗi người dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính. Tuy nhiên hơi phức tạp nên tôi không trình bày ở đây. Thay vào đó, bảng dưới đây sẽ giúp các bạn tra cứu nhanh mệnh cung của mình đối với các năm sinh thường gặp:

phong-thuy-hop-menh
Bảng tra Phong thủy hợp mệnh

VD: Nữ sinh năm 1993 là mệnh Thổ, cung Cấn, sẽ hợp với các loại đá như:

  • Hòa hợp với đá vàng, nâu(Thổ): Thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu, thạch anh vàng, Ngọc Hoàng Long, Đá mắt hổ,
  •  Tương sinh với đá đỏ, hồng, tím(Hỏa): Ruby, Ngọc hồng lựu, Ngọc huyết, Thạch anh tím, Thạch anh hồng, Đá mắt rồng, Thạch anh tóc đỏ, Kim sa đỏ, Mã não đỏ/cam, hổ phách …
vong-tay-da-thach-anh-toc-vang
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Gia chủ có thể lựa chọn sản phẩm hợp mệnh phong thủy tại đây!

Ngoài ra nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì để lựa chọn loại đá phù hợp. Đừng ngại liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

zalo
facebook-messager