Top 5 vật phẩm phong thủy – Kỳ II: Hồ Ly – Linh vật số 1 cầu tình duyên

Ở bài trước tôi đã nói về Tỳ Hưu – Linh vật số một về chiêu tài lộc. Ở kì này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về một vật phẩm phong thủy khác, cũng là một linh vật, linh vật số một về cầu tình duyên hay Hồ Ly phong thủy!

Xem kho Hồ ly đá phong thuỷ tại đây!

Hồ ly phong thủy hiện nay được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng làm trang sức đeo bên mình. Theo quan niệm về phong thủy, Mặt đá Hồ Ly đem lại sự may mắn về tình duyên, hạnh phúc gia đình và còn có công dụng gắn kết tình cảm vợ chồng. Vậy nguồn gốc, ý nghĩa cũng như tác dụng của đá Hồ Ly đem đến cho người sở hữu như thế nào? Chúng ta cùng nhau khám phá thông qua bài viết này nhé.

ho-ly-thach-anh-toc

Nguồn gốc về loài Hồ Ly

Theo truyền thuyết dân gian hay lưu truyền nhất, Hồ Ly là loài cáo có thể tu hành luyện đạo, chúng tu luyện một trăm năm thì ba cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là Yêu Hồ, tu luyện đến 500 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ và cứ như vậy, khi tu luyện 1000 năm thì đến được cảnh giới là 9 đuôi Cửu vĩ thiên hồ thì chúng trở thành Hồ Tiên và có hình dạng loài con người.

Truyền thuyết Trung Quốc

Sách Sơn hải kinh, một bộ từ điển địa lý thời Tiên Tần, đã có những ghi chép khá sớm về Hồ Ly. Trong sách này, tác giả đề cập hồ ly đôi khi là biểu tượng của điềm lành, nơi nào có hồ ly là thiên hạ thái bình.  Nó được miêu tả là thú 4 chân, có giọng nói của một trẻ thơ. Con người có thể ăn thịt nó, và ai ăn được nó sẽ được bảo vệ khỏi ác quỷ.

Trong các thư tịch sau này như Chu thư hay các bộ sưu tập truyện kể như Thái Bình quảng ký, cửu vĩ hồ được mô tả là một loài thú may mắn. Cửu vĩ hồ được xem là do thượng đế cử xuống trần gian, được nhìn nhận là một dấu hiệu của thịnh vượng, hòa bình và vận may. Vào thời nhà Hán, nó là vật bảo vệ dòng máu hoàng tộc.

Vào đầu thời nhà Đường, hồ ly là một dạng vật thiên liêng. Sách Triều dã thiêm tái có ghi nhận về tục thờ hồ ly của dân chúng. Đương thời có câu ngạn ngữ rằng: “Không có hồ ly, thì không có thôn xóm”, có thể thấy tính chất thần thánh của hồ ly thời Trung Hoa cổ. Trong dân gian có thuyết Ngũ đại tiên, thì hồ ly tinh được gọi là Hồ tiên.

Các tích truyện Việt Nam

Thời đầu Lê sơ, Lê Thái Tổ Lê Lợi cũng từng có truyền thuyết liên quan đến hồ ly tinh. Ấy là khi còn lẩn trốn quân Minh ở Lam Sơn, ông bị truy đuổi gắt gao, bỗng lúc đó ông thấy một cô gái mặc váy trắng chết trôi trên sông, ông chôn cất cô gái tử tế và lẩn trốn tiếp. Đến khi suýt bị quân Minh tìm ra, có một con cáo trắng chạy từ đâu ra làm quân Minh đổi hướng. Lê Thái Tổ cho rằng đó là cô gái đã cứu mình, về sau ông phong cô gái làm thần hộ quốc và cho làm một bức tượng hình một cô gái có nửa thân là cáo chín đuôi, đấy gọi là Hồ ly phu nhân.

Cuối thế kỷ 18, nhà thơ Phạm Đình Hổ có thuật lại trong Vũ trung tùy bút của ông về bức tượng: “Những buổi chầu trong điện không bị ngăn cấm người ngoài vào xem. Ta khi nhỏ thường hay vào sân rồng, thấy bên võ ban có đặt pho tượng Hộ quốc phu nhân. Tượng ấy đầu người thân hồ ly, dáng rất đẹp, hình dung một thiếu nữ búi tóc, cài trâm.”

vong-tay-ho-ly

Công dụng của Hồ Ly đá phong thủy

Khi thành người Hồ Ly sẽ hết sức kiều mị, xinh đẹp, thông minh, có sức lôi cuốn diệu kỳ vì thế được sử dụng trong phong thủy do tính đào hoa rất mạnh.

Từ rất lâu, có một số nơi tại Trung Quốc và sau đó là cả Nhật Bản có phong tục thờ Hồ Ly rất mạnh, miếu thờ Hồ tiên thờ Tiên Nữ ngồi lên con Bạch Hồ Ly hay gọi là Hồ Tiên Phái.

Trong lịch sử văn hóa Trung Hoa cổ đại, có một số loài vật được dùng làm hình để tượng trưng cho một triết lí nhân sinh nào đó. Một vài để dùng trong Phong Thủy, thay đổi vận mạng, giải hòa hung khí, nâng cao tường khí và Hồ Ly là một trong số những loài vật đó.

Nguyên liệu tạc nên Hồ Ly rất đa dạng, và có nét nổi bật là hầu hết được làm từ đá quý hay bán quý. Trong đó thạch anh được sử dụng phổ biến nhất để làm ra Hồ Ly. Hồ Ly thạch anh rất đa dạng về màu sắc, cùng với những hình dáng khác nhau của Hồ Ly, cho chúng ta sự chọn lựa và những lợi ích khác nhau.

Vậy Hồ Ly phong thủy có công dụng gì?

Dùng Hồ Ly phong thủy để mở rộng tình yêu, đẩy mạnh vận đào hoa

Từ rất lâu hồ ly luôn là loài vật rất linh ứng, có công dụng vô cùng lớn trong phong thủy mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Đặc tính nổi bật nhất của Hồ Ly là tăng cường đào hoa. Các bạn nam – nữ trẻ tuổi nếu muốn tăng cường, thúc đẩy vận đào hoa, hãy đeo bên người một vật phẩm Hồ Ly. Hồ Ly đá phong thủy sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất. Từ ngọc Hồ Ly đến các loại đá quý hay bán quý đều linh nghiệm hơn rất nhiều so với Hồ Ly chế tác từ kim loại.

ho-ly-hong-ngoc

Hồ ly phong thủy – giữ lửa hôn nhân

Với những quý cô có chồng mà khẳng định đang có người khác ở bên ngoài, nên dùng Hắc Hồ Ly làm từ đá quý (như đá Obisidian, Thạch anh đen, thạch anh tóc đen,…) để ở cạnh giường ngủ hay nơi làm việc hay những nơi chồng thường tiếp xúc. Hồ Ly đen sẽ dần dần thu hồi Đào Hoa khí của người chồng và làm cho những người phụ nữ khác không thể tiếp cận chồng bạn. Các bạn nên lưu ý, chỉ có Hắc Hồ Ly trong phong thủy mới phát huy được tính năng hấp thụ Đào Hoa hay Trảm Đào Hoa rất mạnh, không nên sử dụng lầm lẫn mà phản tác dụng.

ho-ly-thach-anh-den

Bởi vậy, các bạn trẻ nên lưu nhớ rằng lúc đeo Hồ Ly để tăng cường sự đào hoa không nên đặt Hắc Hồ Ly ở chỗ mình nằm ngủ. Cùng một đồ vật, linh vật nếu sử dụng đúng cách sẽ đem tới hiệu quả bất ngờ, tuy nhiên nếu dùng sai cách thì hậu quả khó lường.

Dùng Hồ Ly trong làm ăn – mua bán

Trong những ngành nghề như giới thiệu việc làm, kinh doanh bất động sản, thị trường chứng khoán.. những ngành nghề đòi hỏi sự nhanh nhẹn, ứng biến linh hoạt thì Hồ Ly là linh vật Phong thủy có công dụng mạnh nhất. Những ai đang làm các ngành này nếu đang không được thuận lợi, muốn công việc suông sẻ, dễ dàng hơn nên sử dụng vật phẩm Hồ Ly làm từ đá Thạch Anh mang bên người hoặc chế tượng Hồ Ly to hơn để ở chỗ ngồi, lên bàn làm việc hay tủ đựng tài liệu.

Những ai đang hoạt động trên thị trường chứng khoán hay những nhà kinh doanh vô cùng thích hợp với Hồ Ly Thạch anh tóc. Do tính chất của thạch anh tóc là tụ tài, mở rộng tài lộc. Trong đó, vàng là màu của Kim Khí, tiền bạc vì thế rất thích hợp với những ngành nghề bất động sản.

Hồ Ly gia công từ Thạch Anh được đánh bóng lấp lánh, tỏa ra ánh sáng, làm cho người sử dụng, ăn nói lưu loát, phản ứng nhanh, thích nghi nhanh,  có thể vượt qua mọi mối hiểm nguy một cách dễ dàng.

ho-ly-thach-anh-toc-vang

Tuy nhiên để dùng vào mục tiêu làm ăn, mua bán thì chỉ Hồ Ly không là không đủ, do Hồ Ly không có tham vọng về Tiền của của mà Tỳ Hưu mới là linh vật có tham vọng và có khả năng về điều này. Vì vậy để sử dụng Hồ Ly một cách có hiệu quả trong lĩnh vực này, Đại Uy Jewelry khuyến khích các bạn sử dụng cặp đôi Hồ Ly và Tỳ Hưu.

Hồ Ly linh hoạt, khéo léo, hấp dẫn tình duyên, lôi kéo khách hàng.

Tỳ hưu giải sát, trừ tà, thu nạp tiền tài rất mạnh.

vong-tay-aquamarine

Nhưng cần chú ý, có một chuyện tế nhị là do tên tuổi Hồ Ly không được tốt đẹp cho mấy. Vì thế lúc để Hồ Ly tại văn phòng hoặc đeo lên người thì đừng quá phô trương và không nên để người khác nhìn thấy.

Lựa chọn Hồ Ly

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng Hồ Ly theo phong trào mà không tìm hiểu rõ, ứng vào từng trường hợp cụ thể. Chính vì thế mà không thể phát huy hết khả năng của Hồ Ly trong phong thủy. Với nhiều công dụng như vậy nhưng việc chọn lựa Hồ Ly ra sao, đeo sao cho đúng lại là một chuyện không hề đơn giản.

Để lựa chọn Hồ Ly phù hợp, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Cung mệnh của bạn?

Mục đích sử dụng Hồ Ly?

Từ đó chúng ta có thể chọn lựa Hồ Ly theo màu sắc phù hợp.

Chọn Hồ Ly hợp mệnh

Trong phong thủy ứng dụng, để chọn lựa Hồ ly phù hợp thì phải xét theo Cung Phi. Nếu chưa biết Cung Phi của mình các bạn có thể liên hệ với Đại Uy Jewelry để được tư vấn trực tiếp. Từ đó để chọn ra màu sắc Hồ Ly phù hợp.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, Hồ Ly phù hơp được chế tác từ các loại đá có gam màu xanh lá, xanh dương, đen như đá cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh xanh, đá aquamarine, thạch anh khói đen, thạch anh đen, đá nham thạch, đá Obsidian….

Đối với người mệnh Kim. Hồ ly phong thủy phù hợp được chế tác từ các loại đá màu vàng, vàng nâu hoặc trắng như: Hồ ly thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh trắng, hổ phách…

ho-ly-thach-anh-toc

Bạn thuộc mệnh Thủy sử dụng hồ ly Aquamarine, Sapphire, thạch anh trắng, thạch anh đen, obsidian, đá nham thạch, thạch anh tóc đen, …

Đối với người thuộc mệnh Thổ. Bạn hãy sử dụng hồ ly đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, Mã não đỏ, thạch anh tím…

Người mệnh Hỏa thì có nhiều sự lựa chọn hơn. Như sử dụng hồ ly đá thạch anh hồng, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, ngọc bích, cẩm thạch, thạch anh xanh, thạch anh tím. Và tốt nhất là mặt hồ ly đá ruby.

Lựa chọn Hồ Ly theo mục đích sử dụng

Mỗi màu sắc Hồ Ly thường sẽ có công dụng riêng, vì vậy nên xác định rõ mục đích của mình để lựa chọn đá Hồ Ly phù hợp hơn.

Hồ Ly đá màu hồng

Bạn đeo Hồ Ly làm từ đá có gam màu hồng như Thạch anh hồng, Ruby… có ý nghĩa để thu hút vận đào hoa. Giúp mang lại may mắn trên đường tình duyên. Và cho những ai vẫn đang còn độc thân muốn tìm một nửa còn lại của mình. Với các cặp đôi, khi họ sử dụng Hồ Ly màu hồng thì tình yêu của họ sẽ luôn nồng cháy, bền chặt lâu dài.

nhan-ho-ly-ruby

Hồ ly đá màu trắng

Hồ Ly đá màu trắg đem lại cho bạn sự khôn ngoan trong công việc, sự khôn khéo trong giao tiếp. Hồ Ly màu trắng giúp người đeo sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống và trong hôn nhân gia đình.

Hồ ly đá đen

Đeo Hồ Ly đá đen có tác dụng củng cố và thâu tóm quyền lực cho chủ sở hữu. Tương truyền khi xưa, các nữ lãnh đạo luôn sở hữu riêng cho mình một vật phẩm làm từ thạch anh đen để giúp họ thâu tóm quyền lực. Củng cố niềm tin, giữ vững tinh thần lãnh đạo.

Ngoài ra, Hồ Ly đá đen, hay còn gọi Hắc Hồ Ly, còn có tác dụng trảm đào hoa, rất được các chị em đã có gia đình sử dụng giúp giữ các ông chồng có tính đào hoa. Vì vậy, tuyệt đối không dùng Hồ Ly đá đen nếu muốn cầu duyên, thúc đẩy đào hoa.

Hồ ly đá xanh

Hồ ly đá màu xanh sẽ mang lại cho bạn sự phát triển, sự bình yên. Giúp giải tỏa đi căng thẳng trong công việc cũng như gắn bó thêm mối quan hệ gia đình. Sử dụng hồ ly đá ngọc bích, đá cẩm thạch, thạch anh tóc xanh…

ho-ly-thach-anh-xanh

Hồ ly đá màu vàng và nâu

Nếu bạn là hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng hoặc bất động sản. Hay là người kinh doanh, buôn bán. Thì hãy sử dụng Hồ ly được chế tác từ đá Thạch Anh Tóc Vàng hoặc đá mắt hổ vàng nâu. Sẽ giúp bạn hướng tới sự giàu sang phú quý mà đá Hồ Ly mang lại cho mình.

Có thể bạn bạn đang rất phân vân khi xác định được màu sắc phù hợp. Nhưng khi ứng vào mục đích không đúng theo yêu cầu. Thì vẫn có nhiều linh vật khác sẽ hỗ trợ cho bạn như Tỳ Hưu, ve sầu… Hoặc bạn liên hệ Đại Uy Jewelry, chúng tôi sẽ tư vấn chính xác cho bạn.

Lưu ý khi sử dụng Hồ Ly phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa mà linh vật này mang lại, cũng cần phải biết điều cấm kị khi đeo Hồ Ly để tránh phản tác dụng.

Nên xác định kỹ mục tiêu sử dụng Hồ Ly: Đẩy mạnh sự nghiệp, tăng cường đào hoa hoặc giảm tính đào hoa để chọn lựa thích hợp tránh gây tác dụng ngược lại.

Chỉ khi được làm từ đá thiên nhiên thì các vật phẩm phong thủy mới phát huy công dụng mạnh nhất và Hồ Ly phong thủy cũng không ngoại lệ. Những loại Hồ Ly làm từ kim loại quý chỉ mang tính chất trang sức chứ không mang tính phong thủy.

Cần chú ý để lựa chọn Hồ Ly Phong thủy bằng đá tự nhiên, tránh mua nhầm hàng giả, chất lượng thấp, Hồ Ly nhựa hay Hồ Ly thủy tinh.

Để được tư vấn chọn lựa tỳ hưu chính xác hợp cung hợp mệnh tốt cho gia chủ, các bạn có thể liên lạc và nhận tư vấn miễn phí tại:
Đá Phong Thủy Đại Uy
UY TÍN CHẤT LƯỢNG – MANG THỊNH VƯỢNG ĐẾN
Fb: https://www.facebook.com/uydaphongthuy
Fan page: https://www.facebook.com/Trangsucdaphongthuydaiuy
Instagram: https://www.instagram/daiuy_jewelry/
SĐT: 01695058626
Địa chỉ: 3/1407 Giải Phóng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager