Cách phân biệt ngọc bích tự nhiên thật giả

Vòng ngọc bích tự nhiên

Càng ngày càng có nhiều người hiểu giá trị và sử dụng ngọc bích tự nhiên. Đi cùng với đó là hệ lụy mua bán ngọc bừa bãi, giúp cho nhiều kẻ lợi dụng điều đó bán ngọc giả, ngọc kém chất lượng. Đánh vào tâm lý ham của rẻ của người dân. Vậy làm thế nào để phân biệt được ngọc bích thật và giả. Hãy cùng chuyên gia về đá Ngô Cao Đại sẽ hướng dẫn các bạn những cách phát hiện ngọc giả đơn giản mà hiệu quả nhất.

Các sản phẩm tuyệt đẹp từ đá ngọc bích

Nếu tìm kiếm trên Internet có 1 số trang không chuyên hướng dẫn bằng nhiều cách như là tung viên ngọc bích lên, hay dùng vật sắc cọ vào miếng ngọc bích… Mấy cách này là của người không am hiểu về ngọc viết hoặc cóp nhặt ở đâu đó, dịch không cẩn thận. Bao nhiêu năm mình mua bán ngọc bích cũng chưa nghe đến cách này, hay cũng chưa thấy ai dùng cách như các bài viết đó. Với kinh nghiệm nhiều năm mua bán và chế tác ngọc bích, mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách sau có thể thử đơn giản mà hiệu quả.

Phương pháp phân biệt ngọc bích thật giả

Dùng nhiệt độ để phân biệt ngọc bích và nhựa

Bạn dùng 1 cây kim và dùng lửa hơ nóng đầu kim, sau đó đưa đầu kim đã được hơ nóng vào mặt trong hoặc những vị trí không quan trọng của sản phẩm nghi ngờ. Nếu thấy sản phẩm bị chảy hoặc sùi lên thì đó chính là nhựa giả ngọc.

Dùng cồn hoặc rượu để phân biệt hàng nhuộm màu

Bạn đổ rượu hoặc cồn vào 1 cái bát, rồi ngâm sản phẩm tầm 20 đến 30 phút. Nếu sản phẩm ngọc nhuộm thì nó sẽ bị phai màu ra. Phương pháp này cũng áp dụng được với các loại đá khác.

Phân biệt dựa trên màu sắc và tạp chất

Thường thì ngọc tự nhiên sẽ có màu sắc không đồng nhất và tạp chất ruồi như mình đã giới thiệu.

Hướng dẫn chọn ngọc bích đẹp nhất

ngọc bích tự nhiên thô

Nếu bạn thấy sản phẩm của mình có ruồi thì hãy yên tâm nhé. Tuy nhiên phải chú ý đến cả tính thẩm mỹ của sản phẩm nữa. Nếu sản phẩm có tạp chất ruồi ở những vị trí không quan trọng thì vẫn được coi là sản phẩm đẹp.

Phương pháp kiểm định đá tự nhiên

Nếu sản phẩm ngọc bạn mua màu sắc đẹp, đồng nhất không có ruồi thì chắc chắn giá trị sẽ khá cao. Lúc đấy bạn có thể yêu cầu kiểm định để biết được ngọc thật hay ngọc giả. Các bên kiểm định là đơn vị độc lập nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm về kết quả. Phương pháp này áp dụng cho mọi loại đá và ngọc.

Mua ngọc bích ở đâu đảm bảo uy tín nhất

Mua cái gì cũng vậy, tốt nhất là mua được tận xưởng chế tác đá uy tín, sẽ có giá rẻ, ngọc thật và nhiều sự lựa chọn nhất. Nếu bạn ở Hà Nội có thể qua xưởng chế tác đá quý, đá phong thủy Đại Uy ở 3/1407 Giải Phóng để xem. Với nhiều năm làm nghề, chứ tín cùng với đội thợ tay nghề cao giúp cho xưởng đá ngày càng phát triển và nhiều người biết đến. Đặc biệt là những sản phẩm từ ngọc bích. Phôi được lựa chọn kĩ từ vùng đất Columbia, Canada. Mỏ ngọc ở đây có ngọc bích chất lượng tốt nhất thế giới. Qua sự lựa chọn phôi cẩn thận, loại bỏ phần vỏ và chỉ lựa chọn những phần thịt ít tạp chất. Cùng với đôi tay khéo léo của người thợ đá sẽ tạo lên những tác phẩm tuyệt tuyệt đẹp từ ngọc bích tự nhiên.

tỳ hưu ngọc bích
tỳ hưu ngọc bích

Nếu có bạn nào đã sở hữu ngọc thì có thể gửi hình cho mình, mình sẽ kiểm tra giúp. Nếu cần tư vấn thì hãy nhắn tin ngay cho mình qua zalo: 0389925829(Bận chế tác lên ít khi nghe máy, xin thông cảm) hoặc Facebook cá nhân.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager