Ngọc phỉ thúy – Bảo vật chuyền đời của các gia tộc danh giá

Vòng tay ngọc cẩm thạch

Ngọc Phỉ Thúy (Jadeite) là loại đá quý nổi tiếng, được nhiều người biết tới. Nhưng có lẽ ít ai hiểu được tường tận về nó. Chuyên gia về đá Ngô Cao Đại của Phong Thủy Đại Uy xin giới thiệu một số điều về Phỉ Thúy để bạn tham khảo.

Người đeo ngọc 3 năm – Ngọc dưỡng người cả đời

Ngọc Phỉ Thúy (jadeite) còn gọi là cẩm thạch, ngọc Miến Điện, ngọc cứng. Nó có màu xanh, đôi lúc có màu vàng, tím, đen, đỏ, trắng. Trong đó sắc đỏ gọi là Phỉ, sắc xanh gọi là Thúy.

Dưới góc độ khoa học phỉ thúy có tác dụng bảo vệ sức khỏe, trú nhan, an thần, tĩnh tâm, kéo dài tuổi thọ. Vì trong chất ngọc có những nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Khi đeo vật dụng phỉ thúy các nguyên tố này sẽ thẩm thấu qua da giúp cân bằng chức năng sinh lý của cơ thể. Theo phong thủy phỉ thúy có công dụng chữa bệnh, kéo dài tuổi thọ, trừ tà, giá giải tai ách. Do phỉ thúy là vật tụ khí tốt, có từ trường mang dương khí cường độ cao.

Tác dụng chữa bệnh và phong thủy của ngọc Phỉ Thúy

Jadeite – Phỉ Thúy là loại đá quý nổi tiếng, được nhiều người biết tới nhưng có lẽ ít ai hiểu được tường tận về nó. Phong Thủy Đại Uy xin giới thiệu một số điều về Phỉ Thúy để bạn tham khảo.

Ngọc Phỉ Thúy (jadeite) còn gọi là cẩm thạch, ngọc Miến Điện, ngọc cứng. Nó có màu xanh, đôi lúc có màu vàng, tím, đen, đỏ, trắng trong đó sắc đỏ gọi là Phỉ, sắc xanh gọi là Thúy.

Dưới góc độ khoa học phỉ thúy có tác dụng bảo vệ sức khỏe, trú nhan, an thần, tĩnh tâm, kéo dài tuổi thọ vì trong chất ngọc có những nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe, khi đeo vật dụng phỉ thúy các nguyên tố này sẽ thẩm thấu qua da giúp cân bằng chức năng sinh lý của cơ thể.

Theo phong thủy phỉ thúy có công dụng chữa bệnh, kéo dài tuổi thọ, trừ tà, giá giải tai ách do phỉ thúy là vật tụ khí tốt, có từ trường mang dương khí cường độ cao.

Vì sao Ngọc Phỉ Thúy lại tốt và quý như vậy?

Thứ nhất

Trong quá trình hình thành và gia công, người ta đã phát hiện ra một trường điện từ phát ra sóng năng lượng mà con người có thể hấp thụ. Phân tử nước trong tế bào có sự cộng hưởng mạnh mẽ với sóng năng lượng này khiến tế bào gia tăng sức sống từ đó cũng giúp nâng cao sức khỏe.

Các loại phỉ thúy đều có tác dụng giống nhau nhưng có độ mạnh yếu tùy vào độ thuần khiết và mật độ khoáng chất. Loại tốt nhất là màu xanh sau đó là tím-xanh đậm-đen-vàng-trắng với mức độ yếu dần. Phỉ thúy khi qua xử lý nhiệt sẽ mất đi năng lượng tốt vì thế nên tìm những nơi cung cấp phỉ thúy tự nhiên chưa qua xử lý.

Thứ hai

Phỉ thúy có tác dụng tích cực tới các huyệt vị, thường gặp nhất là đeo vòng tay phỉ thúy. Khi đeo vòng tay, phỉ thúy tác động tới những huyệt đạo trên cổ tay. Khiến máu huyết lưu thông, mạch máu mềm hơn giúp bài trừ độc tố trong cơ thể. Hỗ trợ trị viêm khớp cổ tay, vai.

Từ cổ tay tới hết cánh tay có huyệt Nội Quan, Ngoại Quan, Thần Môn, Dương Trì, Dưỡng Lão đều nhận được tác động. Khiến cơ thể hưng phấn, mạnh cốt tủy, phá tích tiêu viêm, mát gan…

Thứ ba

Phỉ thúy có chứa một số nguyên tố vi lượng quý. Phỉ thúy có hàng chục màu sắc khấc nhau tùy vào hàm lượng, tỉ lệ các nguyên tố cấu thành. Trong đó Si2O chiếm khoảng 58%, Al2O3 chiếm 23%, Na2O chiếm 13%, Cao 1% cùng với Mg, Ge, Mn và các nguyên tố vi lượng khác.

Qua việc tiếp xúc, cọ xát các nguyên tố vi lượng này được hấp thụ vào cơ thể giúp hỗ trợ cân bằng môi trường nội bào, thúc đẩy trao đổi chất tăng cường miễn dịch, hỗ trợ các tuyến nội tiết hoạt động tốt hơn, phát triển trí não ở trẻ, kháng viêm, ung bướu, giảm nguy cơ mất trí nhớ người cao tuổi, chống lão hóa, loãng xương…

Trong các sách y học cổ như Bản Thảo Cương Mục, Thần Nông Bản Thảo có ghi lại: ngọc phỉ thúy có tác dụng giải trừ phiền bực, giải Trúng Nhiệt, nhuận Tâm Phế, hỗ trợ Thanh Hầu, dưỡng ngũ tạng, yên hồn phách, mượt tóc, sáng mắt, thính tai, thông huyết mạch.

Sản phẩm từ ngọc phỉ thúy

Vòng tay ngọc phỉ thúy
Vòng tay ngọc cẩm thạch

Các phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả

Ngọc cũng có thể được làm giả từ một số loại đá khác. Bằng cách nhuộm màu, hoặc làm bằng nhựa. Tuy nhiên nếu là hàng nhuộm màu sẽ rất nhanh bị bay màu. Có 1 số cách các bạn có thể dùng để đánh giá được thật giả.

Quan sát màu sắc

Quan sát ngọc bích dưới ánh sáng của tia cực tim. Soi ngọc dưới ánh sáng của máy soi tiền giả sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng. Ngọc giả, nhuộm màu sẽ có axit. Dưới ánh sáng của tia cực tím sẽ làm nổi màu xanh da trời lên. Còn vẫn giữ nguyên màu xanh ban đầu thì là hàng thật.

Sử dụng ngoại lực

Bạn có thể sử dụng ngoại lực để kiểm tra ngọc thật hay ngọc giả. Dùng móng tay để cào nhẹ lên bề mặt của ngọc. Nếu thấy xuất hiện vết xước thì chắc chắn đây là ngọc giả.

Sử dụng nhiệt

Bạn có thể dùng 1 chiếc ghim bằng kim loại, hơ nóng trên lửa. Sau đó cho tiếp xúc với ngọc. Nếu bị chảy hoặc đen thì chức tỏ đó là ngọc giả(Nhựa).

Đem đến trung tâm kiểm định

Tại trung tâm kiểm định họ có đầy đủ thiết bị cần thiết để xác định ngọc giả hoặc thật, xử lý hay không xử lý. Tuy nhiên sẽ mất thêm phí để kiểm định.

Mua ngọc phỉ thúy ở đâu uy tín, rẻ và đẹp

Nếu bạn đang thắc mắc về địa chỉ mua thì không cần phải quá lo lắng nữa. Hãy đến ngay Thương hiệu Trang sức đá quý, đá phong thủy Đại Uy để mua. Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi chúng tôi có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ cũng như cam kết 100% hoàn toàn là đá tự nhiên. Hơn thế chất lượng của đá được đánh giá cao. Và luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn để sản xuất đá quý trang sức.

Hãy nhắn tin ngay cho chúng tôi để biết bạn có hợp với loại đá tuyệt vời này không.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager