Ý nghĩa và công dụng của ngọc bích

Từ ngàn xưa Ngọc Bích đã được mọi người ưa chuộng. Trong họ nhà ngọc, Ngọc Jadeite (Ngọc Phỉ Thuý) là loại ngọc quý nhất. Sau đó là Ngọc Nephrite và Ngọc Serpentine. Bài viết này chuyên gia đá Ngô Cao Đại của Phong Thủy Đại Uy sẽ giúp các bạn biết được tác dụng của Nephrite.

Ngọc bích là gì?

Ngọc Bích Nephrite Jade là một trong hai loại Ngọc Quý còn được gọi là Ngọc Phỉ Thuý (tiếng Trung gọi là “Fei Cui” – “翡翠”). Ngọc Nephrite thường được khai thác ở Canada nền còn gọi là Ngọc Canada khác với Ngọc Cẩm Thạch (Ngọc Jadeite) thường được khai thác ở Myanmar về cả cấu trúc lẫn giá trị. Vì là loại Ngọc Quý nên thường bị làm giả hoặc nhuộm màu và được cố ý gây nhầm lẫn về giá trị.

Ngọc Bích Nephrite là một loại Silicate Calcium và Magnesium [Ca2(Mg,Fe)5(OH)2]. Ngọc Nephrite được các quý tốc Trung Hoa rất ưa chuộng vì giá trị của nó. Ở đây, Ngọc còn được gọi là Đá Trời (Stone of Heaven), một loại đá được người Trung Hoa sùng kính hơn 5000 năm. Ngọc Nephrite được đánh giá cao theo các phẩm chất đặc biệt của nó như: tính cực kỳ bền bỉ của Ngọc (bền nhất trong tất cả đá thiên nhiên), màu sắc tươi sáng, sang trọng, xanh tự nhiên đặc trưng cũng như các giá trị Tâm Linh – Phong Thuỷ của nó.

Tác dụng của Ngọc Bích

Người xưa tin rằng người đeo Ngọc sẽ có được vận may, tránh được rủi ro. Trang sức Ngọc cũng là biểu tượng của sức khỏe. Suốt chiều dài lịch sử từ hơn hàng nghìn năm qua. Giới thượng lưu Trung Hoa không ngừng say mê Ngọc. Bởi vì họ tin rằng thứ đá phong thủy này giúp họ luôn cường tráng và trường thọ.

Thời kỳ Olmec, Maya và Aztec ở Trung Mỹ, đá phong thủy Ngọc được ưa thích nhất. Họ dùng chúng để chế tạo vật dụng, vũ khí,…  Nhờ vào tác dụng của Ngọc được xem là phương thuốc thần kỳ chữa bệnh thận. Những người đàn ông luôn đeo chuỗi hạt Ngọc ngang thắt lưng, vị trí gần hai quả thận. Nhằm tác dụng cho thận luôn khoẻ mạnh và họ đeo nó suốt cuộc đời.

Phụ nữ (tính Âm) thường đeo Ngọc (tính Dương) để giúp cân bằng âm dương. Tốt cho sức khoẻ và tăng thêm vẻ đẹp của người sở hữu.

Người ta còn cho rằng đeo trang sức từ ngọc giúp người phụ nữ trở nên quyến rũ. Giúp họ phòng chống được những căn bệnh như ung thư, đột quỵ,…

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG NGỌC BÍCH

Màu sắc của Ngọc Nephrite trải dài từ trắng đến xám, vàng đến nâu thậm chí có thể là màu đen hay bất kỳ một màu khác. Nhưng màu giá trị nhất Ngọc Nephrite là màu màu xanh lá cây hay xanh thẫm và đi kèm theo đó sẽ xuất hiện thêm một số vết lốm đốm trên thân. Nước Ngọc càng sáng, càng thuần màu, ít lẫn đốm đen, tạp chất thì giá trị càng cao. 

Ghi chú: Ngọc Nephrite Jade của Phong Thủy Đại Uy đa phần được khai thác ở British Columbia (Canada), Nga và New Zealand là khu vực khắc nghiệt nhưng phẩm chất Ngọc Nephrite cao nhất thế giới. Có màu xanh thẫm, sáng, nước bóng là nước Ngọc có Giá trị và Chất lượng cao nhất trên thị trường Việt Nam cho đến thời điểm này.

Các sản phẩm từ ngọc bích

Mời các bạn tham khảo chi tiết các sản phẩm từ ngọc bích

Vòng tay ngọc bích

Vòng tay ngọc bích
Vòng tay ngọc bích

Tỳ hưu ngọc bích

Tỳ hưu ngọc bích nephrite
Tỳ hưu ngọc bích nephrite

Hồ ly ngọc bích

Phật bà quan âm ngọc bích

Phật bà ngọc bích
Phật bà ngọc bích

Phật bản mệnh ngọc bích

Phật bản mệnh ngọc bích
Phật bản mệnh ngọc bích

Phân biệt ngọc bích thật giả

Ngọc cũng có thể được làm giả từ một số loại đá khác. Bằng cách nhuộm màu, hoặc làm bằng nhựa. Tuy nhiên nếu là hàng nhuộm màu sẽ rất nhanh bị bay màu. Có 1 số cách các bạn có thể dùng để đánh giá được thật giả.

Quan sát màu sắc

Quan sát ngọc bích dưới ánh sáng của tia cực tim. Soi ngọc dưới ánh sáng của máy soi tiền giả sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng. Ngọc giả, nhuộm màu sẽ có axit. Dưới ánh sáng của tia cực tím sẽ làm nổi màu xanh da trời lên. Còn vẫn giữ nguyên màu xanh lục thì là hàng thật.

Sử dụng ngoại lực

Bạn có thể sử dụng ngoại lực để kiểm tra ngọc thật hay ngọc giả. Dùng móng tay để cào nhẹ lên bề mặt của ngọc. Nếu thấy xuất hiện vết xước thì chắc chắn đây là ngọc giả.

Sử dụng nhiệt

Bạn có thể dùng 1 chiếc ghim bằng kim loại, hơ nóng trên lửa. Sau đó cho tiếp xúc với ngọc. Nếu bị chảy hoặc đen thì chức tỏ đó là ngọc giả(Nhựa).

Đem đến trung tâm kiểm định

Tại trung tâm kiểm định họ có đầy đủ thiết bị cần thiết để xác định ngọc giả hoặc thật, xử lý hay không xử lý. Tuy nhiên sẽ mất thêm phí để kiểm định.

Mua ngọc bích ở đâu uy tín, chất lượng và rẻ nhất

Nếu bạn đang thắc mắc về địa chỉ mua thì không cần phải quá lo lắng nữa. Hãy đến ngay Thương hiệu Trang sức đá quý, đá phong thủy Đại Uy để mua. Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi chúng tôi có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ cũng như cam kết 100% hoàn toàn là đá tự nhiên. Hơn thế chất lượng của đá được đánh giá cao. Và luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn để sản xuất đá quý trang sức.

Hãy nhắn tin ngay cho chúng tôi để biết bạn có hợp với loại đá tuyệt vời này không.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager