Hướng dẫn bảo quản trang sức từ đá tự nhiên luôn đẹp như mới

Nhẫn nữ ruby

Khi mình nhận sửa và làm mới trang sức miễn phí cho mọi người(kể cả không phải khách hàng bên mình) thì gặp không ít trường hợp do chưa biết cách bảo quản trang sức đúng cách. Ngoài các nguyên nhân tự nhiên, hoặc mua phải hàng kém chất lượng thì khâu bảo quản trang sức nói chung và trang sức đá nói riêng cũng rất quan trọng.

Mời các bạn tham khảo bài viết hưỡng dẫn phân biệt đá thật đá giả từ chuyên gia.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm về trang sức từ đá, mình viết bài này để hướng dẫn các bạn bảo quản trang sức đá tự nhiên để luôn sáng đẹp như mới. Để đặt câu hỏi trực tiếp mời các bạn nhắn tin qua trang cá nhân của mình, hoặc zalo: 0389925829:

  • Tuyệt đối không đeo trang sức khi vận động thể thao, lao động nặng ra nhiều mồ hôi. Tránh muối từ mồ hôi ảnh hưởng đến vàng, bạc, đá quý và tránh được rơi vỡ vì va đập mạnh.
  • Không nên để nhiều loại trang sức cùng vào 1 chỗ với nhau, nên có ngăn riêng, hoặc hộp riêng để đựng vì có thể cạnh sắc của kim loại sẽ cọ vào đá, làm giảm độ bóng của đá. Cửa hàng mình tặng hộp đựng miễn phí cho khách mua đồ.
  • Các loại vòng hạt được sâu bằng loại chung chuyên dụng được gập 4 để tăng thêm độ bền và co giãn. Tuy nhiên nếu có tác động mạnh như bị mắc vào đâu đó vẫn có thể bị đứt, nên cẩn thận khi sử dụng.
  • Các vật phẩm đá phong thủy có khe, kẽ thì có thể dùng bàn chải đánh răng ẩm, thỉnh thoảng cọ bụi bẩn đọng ở khe. sau đó dùng vải mềm(cotton) để lau đi. Vật phẩm từ đá sẽ lại bóng đẹp như mới.
  • Tương tự với các loại đá cắt giác, đá mài cacbochon thì dùng vải cotton mềm để lau sạch.
  • Tránh cho các loại hóa chất tiếp xúc với đá, có thể làm đá bị mờ hoặc xỉn màu. Chú ý khi trang điểm xong mới đeo trang sức đá, khi dùng các loại nước tẩy trang thì nên tháo trang sức ra. Một số thành phần hóa học trong chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến đá tự nhiên.
  • tránh trang sức, đá quý tiếp xúc với nơi có nguồn nhiệt cao như lửa, đèn khò… có thể làm các loại đá có độ cứng thấp bị nứt vỡ.

Hy vọng với các kinh nghiệm này, các bạn sẽ sở hữu cho mình những món đá quý, đá phong thủy, đá trang sức luôn luôn long lanh, bóng đẹp, mang lại sự tự tin và may mắn cho bản thân.

Mời các bạn thăm quan kho trang sức đá tự nhiên tại đây!

Nhân tiện bên mình vẫn nhận sửa, làm mới trang sức vàng bạc, đá quý, đá phong thủy miễn phí công cho mọi người nhé, dù là khách đã mua hàng bên mình hay chưa.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager