Cách phân biệt đá thạch anh thật giả chính xác nhất

Cầu phong thủy đá thạch anh vàng

Không phải người tiêu dùng nào cũng có đủ kinh nghiệm phân biệt đá thạch anh giả. Chỉ những chuyên giá nghiên cứu về đá mới đưa ra được những nhận định chính xác. Tuy nhiên, chuyên giá đá Ngô Cao Đại của đá phong thủy Đại Uy mách bạn những điều cơ bản nhất để phân biệt được đá thạch anh thật hay giả. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Một số phương pháp xử lý đá thạch anh

Việc  xử lý nhằm thay đổi màu sắc của đá thạch anh, trường hợp này thường dùng để tạo ra thạch anh vàng Critrine ( vì nó hiếm và có giá thành cao hơn các loại thạch anh phổ thông), hãy cẩn trọng khi mua thạch anh vàng Critrine.

Xử lý nhiệt: Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh ám khói và thạch anh hồng đều có khuynh hướng chuyển sang không màu. Bằng phương pháp xử lý nhiệt có thể chuyển các loại thạch anh có chất lượng thấp màu tím và ám khói sang loại có màu vàng nhạt hoặc cam đỏ nhạt với chất lượng cao hơn và được thị trường ưa chuộng hơn.

Ametit khi xử lý nhiệt ở nhiệt độ 878 – 1.382 độ C sẽ cho màu vàng sáng, nâu đỏ hoặc màu lục hoặc không màu. Một số loại ametit bị mất màu ở ánh sáng bình thường và màu sẽ khôi phục khi chiếu xạ tia X. Thạch anh ám khói khi nung ở nhiệt độ 572 – 752 độ C màu sẽ bị nhạt đi. Thạch anh vàng Critrine tự nhiên khá hiếm trên thị trường và lượng chủ yếu thạch anh vàng Critrine là do thạch anh tím Amethyst hoặc thạch anh ám khói bị xử lý nhiệt. Thạch anh tím chuyển sang vàng nhạt ở nhiệt độ 470 độ C và màu vàng tối tới màu nâu nhạt ở nhiệt độ 550 – 560 độ C. Thạch anh ám khói chuyển sang màu vàng sớm hơn ở nhiệt độ khoảng 300 – 400 độ C. Đa số thạch anh vàng Critrine tự nhiên có màu vàng rất nhạt và khi bị xử lý sẽ không còn tính đa sắc, trong khi đó thạch anh vàng Critrine tự nhiên có tính đa sắc yếu.

Chiếu xạ: Bằng phương pháp chiếu xạ có thể chuyển loại thạch anh không màu sang có màu. Do thị trường khan hiếm thạch anh vàng Critrine, nên đa số bằng phương pháp chiếu xạ, người ta tạo ra thạch anh Critrine từ thạch anh tím và thạch anh khói.

Một số phương pháp phân biệt đá thạch anh thật giả

Sử dụng cồn hoặc rượu

Một số loại đá như thạch anh vàng, thạch anh tím, thạch anh hồng hay được nhuôm màu. Các bạn hoàn toàn có thể ngâm đá trong cồn hoặc rượu để hòa tan phẩm nhuộm. Từ đó biết được đá thực tế là gì. Thường sẽ là thạch anh trắng, hoặc các loại đá có màu xấu.

Bài này các bạn nên đọc, vì rất hữu ích:

Đá phong thủy bạn đeo có phải đá thật

Quan sát đá thạch anh

Thường thì đá thạch anh tự nhiên sẽ không có màu sắc đồng nhất như thủy tinh và có chút vân đá ở trong. Không viên đá nào giống viên đá nào. Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào 1 số đặc điểm đó để đặt ra những nghi vấn cho bên bán hàng. Một số cửa hàng họ sẵn sàng vì lợi nhuận mà lừa dối người tiêu dùng. Lúc đó cần phải dùng biện pháp thứ 3.

Hỏi ý kiến của chuyên gia về đá

Các đơn giản nhất, trước khi mua một sản phẩm từ đá thạch anh, các bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên về đá như đá thật giả, chất lượng đá.

Các bạn có thể zalo cho mình, mình sẽ kiểm tra và tư vấn chính xác nhất có thể: 0389925829

Mua đá thạch anh phong thủy ở đâu uy tín?

Đá thạch anh không phải mặt hàng cao cấp trên thị trường đá quý. Tuy nhiên hàng giả thì vẫn vô số kể, đặc biệt ở những loại giá trị cao như thạch anh tóc. Do đó khi mua vòng tay đá hay các vật phẩm phong thủy khác như trụ đá, quả cầu, hồ ly, phật bản mệnh, tỳ hưu,…Từ đá thạch anh thì các bạn nên mua tại những đơn vị uy tín hoặc xưởng đá. Tránh mua phải hàng giả giá rẻ tại những page quảng cáo không có thương hiệu.

Đá phong thủy Đại Uy tự hào là đơn vị sản xuất vật phẩm phong thủy nói chung và đá thạch anh nói riêng chất lượng cao. Chúng tôi – Đại Uy cam kết:

+ Đá tự nhiên thật 100%. Chúng tôi không bán hàng giả, hàng nhuộm vì nó không có tác dụng tới sức khỏe và phong thủy của khách hàng.

+ Các sản phẩm, mẫu mã được chế tạo tinh xảo, thời trang.

+ Sản phẩm được bán ra đúng như ảnh chụp trên website

+ Tư vấn phong thủy trên cái tâm VÌ KHÁCH HÀNG.

Mời các bạn xem hình ảnh xưởng sản xuất và chế tác đá thạch anh TẠI ĐÂY!

Địa chỉ cửa hàng: 3/1407 Giải Phóng, Hà Nội

SĐT: 0395058626

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager