Hướng dẫn chọn vòng tay thạch anh tóc vàng đẹp và hợp mệnh

vong-tay-thach-anh-toc-vang

Xin chào các bạn, vòng tay thạch anh tóc vàng hiện đang là loại trang sức phong thủy được ưu chuông nhất hiện nay. Nhưng bạn đang phân vân không biết chọn thế nào? Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn nhé!

Chọn vòng tay đá thạch anh tóc vàng ưng ý

Để giải đáp những thắc mắc này của các bạn. Đá phong thủy Đại Uy sẽ tư vấn cho các bạn cách nhận biết một chiếc vòng đá thạch anh tóc vàng chất lượng. Cũng như cách chọn làm sao để hợp với cung mệnh, hợp tuổi theo phong thủy ngũ hành  để các bạn luôn được an vui và may mắn.

Mời các bạn xem báo giá vòng tay thạch anh tóc vàng rẻ nhất tại đây!

Xem bộ sưu tập Đá thạch anh tóc vàng đẹp và rẻ tại đây!

vòng đá thạch anh tóc vàng kim

            Vòng tay thạch anh tóc vàng (hình ảnh: khách hàng Đá phong thủy Đại Uy)

Vòng tay thạch anh tóc vàng mệnh Thổ

Trong bài viết này, Đá phong thủy Đại Uy sẽ giúp các bạn tìm hiểu sơ bộ về đá thạch anh tóc vàng, qua đó nhận biết các cấp độ chất lượng của sản phẩm qua các yếu tố như màu sắc, hiệu ứng quang học, kiểu cắt, độ trong v.v…

Tìm hiểu về đá thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là gì

Thạch anh tóc vàng thực chất là một biến thể của họ đá thạch anh (họ nhà thạch anh được phân ra làm nhiều loại như thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc v.v…). Chúng là đá thạch anh  nhưng có lẫn các tinh thể ru-tin, các tinh thể ru-tin này hình giống như những sợi tóc, nên còn được gọi là tinh thể tóc. Tên khoa học của thạch anh tóc vàng là Rutilated Quartz

                                                thạch anh tóc

Đây là một miếng đá thạch anh tóc vàng thô, mới khai thác, chúng ta có thể thấy bên trong khối đá là những sợi tóc màu vàng.

Thạch anh tóc vàng rất cứng

Thạch anh tóc vàng có độ cứng là 7/10 (tính theo thang độ cứng Mohs). Như vậy, chúng là loại đá rất bền, không ngại va chạm mạnh, khó vỡ hơn hầu hết các loại đá tự nhiên khác.

Ở Việt Nam có thạch anh tóc vàng không?

Thạch anh tóc vàng được tìm thấy ở một số nơi trên thế giới. Trong đó, chúng được phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc, Australia và Madagasca. Tuy nhiên, chỉ có thạch anh tóc vàng của Brazil là đẹp nhất, đủ tiêu chuẩn làm trang sức cao cấp. Hàng ở Australia và Madagasca cũng đẹp, nhưng trữ lượng không lớn. Hàng Trung Quốc chất lượng thấp và khai thác đại trà, không có giá trị cao.

Ở Việt Nam chúng ta cũng có thạch anh tóc vàng. Các bạn có thể tìm mua ở một số mỏ khai thác đá quý thuộc tỉnh Yên Bái, Thanh Hóa và Gia Lai. Tuy nhiên, chất lượng thạch anh tóc vàng ở đây rất thấp, hầu hết không đủ tiêu chuẩn làm trang sức cao cấp.

Vì vậy, các sản phẩm vòng thạch anh tóc vàng của Đá phong thủy Đại UY đều là hàng nhập khẩu Brazil.

Đánh giá chất lượng vòng thạch anh tóc vàng qua hiệu ứng quang học tóc vàng kim

Một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng có đẹp hay không. Điều kiện quan trọng nhất  là hiệu ứng quang học ánh kim (tóc vàng kim) của chúng. Vậy hiệu ứng quang học ánh kim này là gì?

Những sợi tóc (rutilated) có một đặc điểm rất thú vị, đó là dưới ánh sáng ban ngày hoặc ánh đèn điện neon, chúng sẽ phản quang và phát ra những tia sáng lấp lánh như những thỏi vàng 18k. Người ta gọi hiệu ứng này là “hiệu ứng quang học ánh kim” hay “hiệu ứng quang học tóc vàng kim”.

Tùy vào đặc tính của sợi tóc,  như sợi tóc mỏng hay dày, vàng đậm hay vàng nhạt, có lẫn tạp chất hay không v.v…, mà ánh sáng phản quang sẽ có mức độ “lung linh” khác nhau. Vì vậy, khi chọn một chiếc vòng thạch anh tóc vàng, bạn hay lưu ý đặc điểm này. Bằng mắt thường của mình, đưa chiếc vòng ra ánh sáng, hoặc rọi dưới ánh đèn, sau đó quan sát mức độ “lung linh” của chúng để xác định hiệu ứng quang học.

3 tiêu chí đánh giá chất lượng vòng tay thạch anh tóc vàng

Các chuyên gia về trang sức đưa ra 4 tiêu chuẩn chung  để đánh giá chất lượng một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng, bao gồm: tiêu chuẩn về màu sắc, tiêu chuẩn độ trong và tiêu chuẩn kiểu cắt

Tiêu chuẩn về màu sắc

Hay nói cách khác, một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng có màu sắc như thế nào là đạt tiêu chuẩn? Một chiếc vòng nhìn tổng quát bằng mắt thường  có màu sắc vàng đều, hài hòa cân đối. Không nhạt quá, các sợi ru-tin không có sắc nâu  là đạt tiêu chuẩn về màu sắc. Tuy nhiên, nếu màu vàng đậm  mà tươi, sáng sẽ được đánh giá cao hơn hẳn.

                               thạch anh tóc

      Nhìn tổng quan bằng mắt thường, màu sắc của chiếc vòng thạch anh tóc vàng hài hòa và cân đối là đủ tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn về độ trong

Cũng giống như nhiều loại đá khác, một chiếc vòng thạch anh tóc vàng cũng được đánh giá qua tiêu chuẩn độ trong. Các hạt đá khi quan sát bằng mắt thường không có các tạp chất, bọt khí, có thể nhìn xuyên qua, trong như pha lê thì có thể đã đạt đến tiêu chuẩn 4A. Nếu kỹ hơn, dùng kính lúp soi kỹ viên đá, cũng không phát hiện tạp chất  thì sản phẩm đó có thể đạt tiêu chuẩn là 5A.

      vòng tay phong thủy thạch anh tóc vàng

Những sản phẩm vòng thạch anh tóc vàng đục, có nhiều tạp chất, thường không được đánh giá cao  nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt

“Tiêu chuẩn về kiểu cắt” là một thuật ngữ trong ngành trang sức đá quý. Nói đơn giản, là khi quan sát chiếc vòng đá thạch anh tóc vàng. Quan sát các hạt đá, có tròn đều hay không  và có bị méo mó hay không. Tiêu chuẩn về kiểu cắt của một chiếc vòng thạch anh tóc vàng chất lượng phải là tròn đều, bề mặt được mài dũa sáng bóng, người nghệ nhân khi mài phải làm sao để bề mặt đá hấp thụ được ánh sáng nhằm phát huy tối đa hiệu ứng quang học ánh kim.

        Vòng tay phong thủy thạch anh tóc vàng 4A

Một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng có hạt đá tròn đều, bề mặt được mài dũa sáng bóng nhằm phát huy hết hiệu quang học ánh kim

Nội dung trên đây đã phần nào giúp các bạn hiểu về đặc tính của đá thạch anh tóc vàng, cũng như cách làm sao để lựa chọn một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng đẹp dựa trên các tiêu chuẩn về màu sắc, hiệu ứng quang học, độ trong và kiểu cắt. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của thạch anh tóc vàng, cũng như làm sao để biết chúng có hợp với mình theo phong thủy hay không.

Ý nghĩa và công dụng của vòng tay thạch anh tóc vàng

Vòng tay thạch anh tóc vàng với màu vàng đặc trưng, trong phong thủy tượng trưng cho màu của nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống. Chúng còn có ý nghĩa là mang lại hạnh phúc, thịnh vượng và sức khỏe tràn trề.

Vòng tay thạch anh tóc vàng cũng tượng trưng cho trí tuệ, sự thông thái, anh minh và ánh hào quang. Phù hợp với những người làm nghề kinh doanh, nghiên cứu khoa học, chính trị, nghệ thuật.

Vòng thạch anh tóc vàng còn có ý nghĩa thu hút, mang lại may mắn trong tình duyên cũng như cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống. Ánh kim sáng chói của sợi tóc cũng được các chuyên gia phong thủy cho là có khả năng hóa giải sát khí, ngăn ngừa các giòng năng lượng xấu.

Theo nghiên cứu của Mindat về thạch trị liệu học, đeo dây chuyền, nhẫn hoặc vòng tay thạch anh tóc vàng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch , cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị. Thạch anh tóc vàng giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất. Nó còn có tác dụng trong điều trị về đường hô hấp.

Trong các tài liệu cảm xạ học khi nghiên cứu về thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc vàng khi chà sát vào vùng thái dương sẽ tác động đến hệ thần kinh, làm tăng tư duy sáng tạo, tăng chí tiến thủ và dũng khí để đối diện với thử thách.

Vòng tay thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vòng tay thạch anh tóc vàng thuộc hành Thổ. Hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim. Ngược lại, chúng không hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Với người mệnh Kim, khi đeo sẽ được tương sinh (sinh trưởng), thúc đẩy tài vận. Thu hút vận may và tài lộc.

Với người mệnh Thổ đeo được tương hợp. Phong thủy gọi là “lưỡng Thổ thành sơn” nghĩa là hợp lại thành núi. Ý chỉ sự tương hợp này là vô cùng tốt đẹp, tài lộc đến và ở lại vững bền.

Như vậy, nếu bạn mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Đeo một chiếc vòng đá thạch anh tóc vàng sẽ tốt cho bạn. 

Giá vòng tay thạch anh tóc vàng

Tại Đá phong thủy Đại Uy, có nhiều mẫu mã với những tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Loại tiêu chuẩn từ 2A đến 3A, cao nhất có loại 4A đến 5A. Mời bạn tham khảo các sản phẩm vòng tay đá thạch anh tóc vàng tai đây:

Vòng tay thạch anh tóc vàng Vòng tay thạch anh tóc vàng
zalo
facebook-messager