Công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh ngày càng được nhiều người tin dùng và ưa chuộng. Bởi những công dụng của đá trong sức khỏe cũng như trong phong thủy. Không những vậy nó còn được dùng như một loại trang sức đẹp và bắt mắt. Có bao giờ bạn thắc mắc, đá thạch anh là gì? Nó có những công dụng và ý nghĩa gì? Cùng chuyên gia về đá Ngô Cao Đại của đá phong thủy Đại Uy giải đáp thắc mắc này nhé!

Nếu bạn đang muốn tìm đá thạch anh để đeo thì có thể xem sản phẩm ở đây nhé!

Cầu phong thủy đá thạch anh vàng
Cầu phong thủy đá thạch anh vàng

Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh hay tiếng anh là Quartz là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trên trái đất. Đây là loại đá bán quý, khá cứng. Phổ biến trong tự nhiên với nhiều màu sắc và rất được mọi người chuộng dùng làm trang sức. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4). Trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Cái tên “thạch anh” được cho là bắt nguồn từ tiếng Đức “quarz”. Có nguồn gốc sâu xa hơn từ tiếng Slav và tiếng Ba Lan có nghĩa là “cứng”. Tên này được mô tả liên quan đến khoáng chất có độ cứng 7 trên thang Mohs. Với độ cứng này rất thích hợp làm đồ trang sức. 

Đá thạch anh có đủ loại màu sắc trên đời và là vật liệu linh hoạt. Có thể cắt, chạm khắc thành nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau. Nên từ cổ chí kim đã được dùng làm đổ trang sức, vật phẩm phong thủy, tâm linh ở nhiều nơi trên thế giới

Đặc tính đá thạch anh trong tự nhiên

  • Công thức hóa học: SiO2 – Silicon dioxide
  • Màu: nhiều mầu sắc
  • Độ cứng thang Mohs: 7.0
  • Trọng lượng riêng: 2.6 – 2.7
  • Chiết suất: khoảng 1.544 – 1.553
  • Lưỡng chiết suất: khoảng 0.009
  • Sự phân tách: không rõ ràng
  • Ánh: thủy tinh, từ sáp đến xỉn
  • Độ trong: trong suốt đến mờ

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc vì sao mọi người lại ưa chuộng đá thạch anh đến vậy, đọc bài viết sau để biết lý do!

Đá thạch anh tóc vàng
Vòng đá thạch anh tóc vàng

Tác dụng của đá thạch anh trong đời sống và phong thủy

Đặc tính của đá thạch anh là đá thiên nhiên có năng lượng rất mạnh. Vì trải qua vài triệu năm hình thành, thu hút năng lượng dương cực mạnh. Có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu.

Để phát huy được hết những ích lợi của thạch anh, cần lưu ý một số điểm chính sau đây:

1. Gia đình bình an – tài vận thông thuận

Thạch anh tím: Sử dụng quả cầu Thạch Anh, động Thạch Anh, Thạch Anh lục trụ hoặc Thạch Anh đen đặt ở các góc nhà. Tác dụng: Truyền khí từ tường, không những bảo hộ gia trung bình an, tránh tà mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn.

2. Cải thiện phong thủy và tích tài khí

Đặt động Thạch Anh trong nhà có tác dụng hóa xung giải sát, ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc.

3. Trấn thạch, tránh tà, vừa vượng vừa phát

Đặt động Thạch Anh hoặc Thạch Anh hình trụ ở góc tài lộc ở trong phòng làm việc, công ty hoặc trong nhà có tác dụng trấn án – tránh tà – chặn sát khí, giúp bạn làm ăn thịnh vượng, phát đạt.

Có thể đeo vòng tay từ đá hợp mệnh để tăng may mắn, tránh tà, thu tài hút lộc.

4. Tăng cường phát triển trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần

Đặt Thạch Anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực.

5. Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng

Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc gia tộc họ Thạch Anh trắng, có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra.

6. Nhà không được hướng

Đối diện chính cửa ra vào là đường cái hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L, cửa nhà có cây to hoặc cột điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ Thạch Anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động Thạch Anh tím có thể tránh tà.

7. Cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên

Đầu giường đặt Thạch Anh hồng có tác dụng dung hòa tình cảm giữa bạn bè, người thân, cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.

Hoặc dùng hồ ly từ đá hợp mệnh để cải thiện tình duyên.

8. Hiện tượng bóng đè

Đầu giường hoặc dưới chân giường nên để một tảng Thạch Anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ Thạch Anh có thể hóa giải hiện tượng bị bóng đè.

9. May mắn trong buôn bán

Tại quầy bán hàng đặt thạch anh tím hoặc màu phấn hồng giúp tăng cường nhân duyên và duyên bán hàng. 

Đặc biệt dùng tỳ hưu từ đá thạch anh sẽ giúp buôn may bán đắt.

Nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc vàng
Nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc vàng

10. Cách cầu tài

Dùng Trận thất tinh hoặc Thạch Anh vàng cầu tài, gây dựng sự nghiệp – tài phúc.

Hướng dẫn chọn đá thạch anh phù hợp với bản thân

Thạch anh là viên đá rất phổ biến được dùng trong phong thủy. Theo thuyết ngũ hành phương Đông, chuyện đeo đá phong thủy thì nên sử dụng loại đá có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Màu sắc đá đeo phải trực tiếp tương hợp hoặc phải tương sinh để làm mạnh mệnh của thân chủ. Nguyên tắc ngũ hành như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do đó:

Mệnh Kim nên đeo đá có màu trắng xám ghi (tương hợp) và vàng nâu (tương sinh) như: thạch anh trắng, vàng, tóc vàng, mắt hổ vàng nâu, mã não trắng, mã não vàng

Mệnh Thủy nên đeo đá có màu xanh dương, đen (tương hợp) và trắng xám ghi (tương sinh) như: khói đen, trắng, tóc đen, mắt hổ xanh dương, mã não trắng

Mệnh Mộc nên đeo đá có màu xanh lục (tương hợp) và xanh dương, đen (tương sinh) như: thạch anh xanh, khói đen, tóc đen, tóc xanh, mắt hổ xanh dương, mắt hổ xanh lá, mã não xanh

Mệnh Hỏa nên đeo đá có màu đỏ cam hồng tím (tương hợp) và xanh lục (tương sinh) như: Thạch anh hồng, tóc đỏ, xanh, tóc xanh, mắt hổ xanh lá, mã não đỏ, mã não xanh

Mệnh Thổ nên đeo đá có màu vàng nâu (tương hợp) và đỏ cam hồng tím (tương sinh) như: Thạch anh vàng, tóc vàng, hồng, tóc đỏ, mắt hổ vàng nâu, mã não đỏ, mã não vàng

Nếu chưa rõ về mệnh của mình, các bạn liên hệ ngay với Đại Uy sẽ được tư vấn chọn đá phong thủy theo Dụng Thần. Đây là phương pháp chọn đồ phong thủy hợp mệnh chính xác nhất trong các phương pháp đang có.

Mua đá thạch anh phong thủy ở đâu uy tín?

Đá thạch anh không phải mặt hàng cao cấp trên thị trường đá quý. Tuy nhiên hàng giả thì vẫn vô số kể, đặc biệt ở những loại giá trị cao như thạch anh tóc. Do đó khi mua vòng tay đá hay các vật phẩm phong thủy khác như trụ đá, quả cầu, hồ ly, phật bản mệnh, tỳ hưu,…Từ đá thạch anh thì các bạn nên mua tại những đơn vị uy tín hoặc xưởng đá. Tránh mua phải hàng giả giá rẻ tại những page quảng cáo không có thương hiệu.

Đá phong thủy Đại Uy tự hào là đơn vị sản xuất vật phẩm phong thủy nói chung và đá thạch anh nói riêng chất lượng cao. Chúng tôi – Đại Uy cam kết:

+ Đá tự nhiên thật 100%. Chúng tôi không bán hàng giả, hàng nhuộm vì nó không có tác dụng tới sức khỏe và phong thủy của khách hàng.

+ Các sản phẩm, mẫu mã được chế tạo tinh xảo, thời trang.

+ Sản phẩm được bán ra đúng như ảnh chụp trên website

+ Tư vấn phong thủy trên cái tâm VÌ KHÁCH HÀNG.

Mời các bạn xem hình ảnh xưởng sản xuất và chế tác đá thạch anh TẠI ĐÂY!

Địa chỉ cửa hàng: 3/1407 Giải Phóng, Hà Nội

SĐT: 0395058626

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager