Hướng dẫn phân biệt hổ phách thật giả đơn giản chính xác nhất

Hổ phách

Thời gian gần đây có rất rất nhiều bạn có hỏi mình là Làm thế nào để biết được hổ phách thật hay giả? Hay là có cách nào đơn giản để kiểm tra hổ phách hay không?

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng hổ phách rất được ưa chuộng. Vì hổ phách có rất nhiều tác dụng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhất là các bé có sức đề kháng kém, hay ốm vặt. Và đặc biệt là các bé trong độ tuổi mọc răng. Hổ phách chứa một thành phần được gọi là axit succinic. axit succinic đã được sử dụng như một tác nhân chống viêm và giảm các chứng đau nhức khác nhau.

Hổ phách không chỉ được ưa chuộng ở việt nam, mà còn ở mọi nơi trên thế giới. đặc biệt là phương tây. 

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, có nhiều người vì chạy theo lợi nhuận mà sẵn sàng bán các loại hổ phách giả làm từ nhựa, hoàn toàn không có tác dụng. Vì vậy mình làm video để hướng dẫn các bạn cách phân biệt hổ phách thật giả đơn giản và chính xác nhất. Các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra được ở nhà.

Hổ phách là nhựa thông hóa thạch hàng triệu năm, là loại đá rất mềm có độ cứng là 2.5 trên thang điểm mod, và là loại đá rất nhẹ có tỷ trọng là 1,2, có thể nổi trong dung dịch nước muối, vì nước muối có tỷ trọng là 2,16. Vì vậy chúng ta có thể dùng nước muối để kiểm tra xem hổ phách là thật hay giả. Nếu hổ phách thật thì sẽ nổi trong nước muối, còn nếu hổ phách giả, nhựa thì sẽ bị chìm. Mời các bạn cùng quan sát.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager