Đá Diopside viên đá của trí tuệ

đá diopside

Đá Diopside là một nhóm đá hiếm, không có ở Việt Nam. Trong nhóm này thì Chrome Diopside là loại đá quý và hiếm nhất. Giá trị của Chrome Diopside chính là bởi màu xanh thăm thẳm như Emerald. Nó được tạo nên do thành phần Chrome tồn tại rất nhiều bên trong cấu trúc đá. Thậm chí màu xanh lục của Chrome Diopside còn đẹp và sâu hơn Emerald rất nhiều. Nó  chỉ thua Emerald ở độ cứng.

Tính chất vật lý và phân bố

Loại đá này được phát hiện vào năm 1988 tại Siberia Đông Nga. Ngày nay, nó được tìm thấy tại nhiều nơi nhưng trữ lượng nhiều nhất là ở Pakistan. Sau khi bức tường Berlin bị sụp đổ, nước Nga bắt đầu xuất khẩu loại đá Diopside trên thị trường quốc tế và từ đó chúng bắt đầu xuất hiện phổ biến trên thị trường. Ngoài ra các tinh thể đá Diopside còn được tìm thấy ở Mỹ, Nga, Ý, Áo, Đức, Sri Lanka, Brazil, Myanmar, Madagascar, Nam Phi và Phần Lan.

Ở Việt Nam thì chưa phát hiện ở đâu có, chủ yếu được khai thác từ các vùng cao nguyên đá của Trung Quốc, Nga và Siberia.

đá diopside
đá diopside

Đá Diopside thường tồn tại ở hai dạng:

– Một là: Chrome Diopside (Diopside xanh) hay còn được gọi là Siberian Emerald hoặc Green Diopside là một loại diopside giàu canxi trong suốt, giàu crôm, giàu chất kết tinh của đá vôi canxi magiê. loại diopside này mang màu xanh lá sâu thẳm đẹp hơn đá quý emerald rất nhiều. Bạn nào mệnh mộc thì nên sở hữu đá diopside này.

– Hai là:  Diopide Black Star (Diopide sao đen) ít phổ biến hơn.

Độ cứng: 5.0 hoặc 6 tùy từng mỏ, do đá này khá là mềm nên chủ yếu làm vòng tay thôi, ko mài tạc được. Nếu dòng chrome diopsite thì có thể mài mặt nhẫn nhé. Các bạn chú ý!

Các vấn đề về xử lý đá diopside

Đá diopside bình thường thì trên thị trường chưa có xuất hiện đá xử lý. Còn chrome diopside thì có thể làm giả từ đá công nghiệp như đá cz. Đặc điểm nhận dạng đó là nếu đá diopside quá hoàn hảo, trong suốt và có màu xanh lá xâu thẳm ánh lửa mạnh, đá không tì vết thì rất là nghi nghờ. Đá mà hoàn hảo như thế thì giá trị rất cao, các bạn nên đem đến trung tâm kiểm định uy tín để kiểm tra. Các bạn nào có đá thô hay đã mua đá phong thủy từ nơi khác mà không biết đấy có phải đá tự nhiên hay không thì có thể chụp ảnh và gửi cho mình và mình xem cho nhé!

Công dụng và ý nghĩa của đá diopside

Nó có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống con người đó là:

  • Giúp nâng cao tầm nhìn, tăng năng lực về trí tuệ đặc biệt là về mặt toán học, thống kê hay phân tích; tăng cường sự sáng tạo và nhận thức cho chủ nhân đeo chúng.
  • Giữ vững tâm trí, giảm bớt tính hung hăng, hiếu chiến, áp chế những thế lực xấu và tiểu nhân, làm cho tính cách trở nên ôn hòa hơn.
  • Làm giảm stress, giảm căng thẳng cho người đeo vòng tay từ loại đá  này.

Công dụng và ý nghĩa của vòng đá diopside là gì? Mời các bạn tham khảo tại đây!

đá diopside
Vòng tay đá diopside

Vậy những ai phù hợp với đá diopside?

Đá diopside có màu xanh lục là màu của mệnh Mộc. tương hợp với người mệnh Mộc và tương sinh với người mệnh Hỏa, nên những ai thuộc 2 mệnh trên sử dụng là thích hợp nhất.

Còn người mệnh Thổ thì không nên sử dụng vì đá này tương khắc với người mệnh thổ.

Mua đá phong thủy ở đâu uy tín nhất

Hiện tại, thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh đá phong thủy. Tuy nhiên nhiều cửa hàng không có sự hiểu biết về đá hoặc chạy theo lợi nhuận sẵn sàng bán đồ phong thủy từ đá giả. Mọi người nên chọn lựa những đơn vị uy tín, hoặc tốt nhất là mua được ở xưởng sản xuất. Nếu mua được ở xưởng sản xuất không những xem được từ lúc đá tự nhiên thô mà còn giá cả cũng sẽ rẻ hơn cửa hàng.

Xưởng đá phong thủy Đại Uy là một trong những xưởng sản xuất đá phong thủy từ đá tự nhiên uy tín và lâu năm ở Hà Nội. Toàn bộ sản phẩm được sản xuất từ đá thô tự nhiên mà khách hàng có thể xem và chọn trực tiếp. 

Các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ phôi đá thô, dưới bàn tay của những người thợ tài hoa và yêu nghề

Với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, Đại Uy đang bán các loại đá quý đa dạng phù hợp với mệnh của mọi người. Nếu bạn đang không biết làm sao để chọn đá phong thủy theo mệnh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Điều đặc biệt của Đại Uy mà mọi khách hàng hài lòng nhất đó chính là giá cả chính là giá trị của sản phẩm, không phải thuê cửa hàng, không chạy quảng cáo marketing tốn kém giúp cho giá cả sản phẩm của Đại Uy luôn là giá thật, chứ không như những cửa hàng khác.

Có được sự tin tưởng của khách hàng dựa trên uy tín, chất lượng và sự phục vụ khách hàng mà đã được khách hàng công nhận. Đó là những điều mà cửa hàng cảm thấy tự hào:

1. Tư vấn phong thủy cải vận hợp cung mệnh chính xác nhất.

2. Một trong những xưởng sản xuất đá phong thuỷ  đầu tiên tại Hà Nội.

3. Tự tin phong phú về chủng loại đá và mẫu mã trang sức làm đẹp cho khách hàng.

4. Có giấy Kiểm định đá tự nhiên, bạc chuẩn 925 theo nhu cầu của khách.

5. Khách hàng có thể tận tay thiết kế những chiếc vòng độc đáo và không đụng hàng dành riêng cho bản thân.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager