Hồ ly có hỗ trợ việc học hành thi cử?

Chào tất cả các bạn, tôi là Ngô Cao Đại của phong thủy Đại Uy. Hôm nay, tôi làm video về chủ đề sử dụng hồ ly. Cụ thể là hồ ly có hỗ trợ, hay có phải linh vật phù trợ cho việc học tập hay không?

Tại sao tôi lại làm video này, cũng xuất phát từ trước đó, khi tôi làm video về phân biệt đá thật giả và sử dụng hồ ly sao cho chuẩn phong thủy. Tôi sẽ để link video ở dưới phần mô tả, các bạn có thể vào xem chi tiết. Thì sau khi tôi làm video đó, rất rất nhiều bạn có nhắn tin cho tôi và hỏi xem hồ ly có đúng chuẩn phong thủy hay không, có phải đá thật hay không? 

Rất nhiều trong số đó mua phải đá giả. Khi tôi hỏi chi tiết thì các bạn đấy bảo bên tư vấn bảo hồ ly hỗ trợ học tập thi cử được may mắn. Đa phần là các bạn sinh viên mua phải đá giả và được tư vấn như vậy. Họ bán đá giả nên giá cũng khá rẻ so với đá thật, nhưng nếu tính ra thì rẻ lại hóa đắt vì mua phải đá giả thì làm gì có tác dụng gì.

Quay lại vấn đề chính là hồ ly có phải linh vật phù trợ cho việc học tập thi cử hay không? Tôi xin khẳng định luôn là không? Hồ ly là linh vật rất được ưa chuộng trong phong thủy, Nhưng được dùng để phò trợ cho tình duyên như ý, tình cảm vợ chồng đi lên và cải thiện các mối quan hệ trong xã hội. Chứ hoàn toàn không có tác dụng may mắn trong học tập thi cử.

Tại sao lại như vậy? Trước tiên phải xuất phát từ truyền thuyết về linh vật hồ ly.

Theo truyền thuyết dân gian hay lưu truyền nhất, Hồ Ly là loài cáo có thể tu hành luyện đạo, chúng tu luyện một trăm năm thì ba cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là Yêu Hồ, tu luyện đến 500 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ và cứ như vậy, khi tu luyện 1000 năm thì đến được cảnh giới là 9 đuôi Cửu vĩ thiên hồ thì chúng trở thành Hồ Tiên và có hình dạng loài con người.

Khi Hồ Ly có đủ 9 đuôi sẽ hết sức kiều mị, xinh đẹp, thông minh, có sức lôi cuốn diệu kỳ vì thế được sử dụng trong phong thủy do tính đào hoa rất mạnh.

Từ rất lâu, có một số nơi tại Trung Quốc và sau đó là cả Nhật Bản có phong tục thờ Hồ Ly rất mạnh, miếu thờ Hồ tiên thờ Tiên Nữ ngồi lên con Bạch Hồ Ly hay gọi là Hồ Tiên Phái.

Trong lịch sử văn hóa Trung Hoa cổ đại, có một số loài vật được dùng làm hình để tượng trưng cho một triết lí nhân sinh nào đó. Một vài để dùng trong Phong Thủy, thay đổi vận mạng, giải hòa hung khí, nâng cao may mắn cho đường tình duyên và Hồ Ly là một trong số những loài vật đó.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager