Bông tai ngọc trai giá bao nhiêu?

bông tai ngọc trai

Ngọc tự nhiên được tạo ra mà không có sự can thiệp của con người, rất hiếm. Một viên ngọc trai có giá trị tự nhiên được tìm thấy chỉ một trong 10.000 con hàu hoang giã và lịch sử chúng được cho là giọt nước mắt của các vị thần. Tuy nhiên với sự phát triển của các công nghệ nuôi cấy, và thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng tăng lên. Ngày nay các loại ngọc trai nuôi cấy ngày càng được ưa chuộng và được chấp nhận. Vì vẻ đẹp và giá cả của nó phù hợp với mọi người. Vậy giá của bông tai ngọc trai bây giờ khoảng bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo trong bài viết này

Ngọc Trai Có Giá Bao Nhiêu?

Hiện nay, hầu hết ngọc được nuôi cấy và sản xuất tại các trang trại, con người sẽ đặt một vật thế lạ vào bên trong con trai  hoặc hàu để bắt đầu quá trình hình thành ngọc .

Phải mất ít nhất 3 năm để có được lớp xà cừ dày trong một viên ngọc nuôi cấy, mặc dù ngọc trai chất lượng thấp hơn thường được sản xuất nhanh hơn.

Ngọc trai trung bình có đường kính khoảng 7mm, nhưng kích thước không phải là tất cả, những đồ trang sức này còn được đánh giá bởi hình dạng và độ bóng của chúng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngọc trai

bông tai ngọc trai
bông tai ngọc trai

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của ngọc trai, từ đó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của ngọc trai. Như là

Chi tiết các yếu tố này như nào, cũng là bí kíp để các bạn có thể chọn được bông tai ngọc trai đẹp, tôi có viết 1 bài hướng dẫn chi tiết. Các bạn nên tham khảo tại:

Ngoài các yếu tố trên, thì còn đi kèm với việc bông tai ngọc trai đấy làm bằng bạc hay vàng. Mỗi loại sẽ có giá trị khác nhau.

Về cơ bản 1 đôi bông tai có chất lượng khá, làm bằng bạc có giá từ 200.000 đến vài triệu.

Còn làm bằng vàng, thì có giá từ trên 1 triệu đến vài trăm triệu tùy chất lượng ngọc trai và xuất xứ của nó.

Để hình dung rõ hơn giá của từng loại, chất lượng ra sao, và hình ảnh chi tiết, các bạn có thể xem ở đây.

Giá trị đích thực của ngọc trai tự nhiên

Xuất xứ của viên Ngọc và độ tinh xảo trong khâu chế tác là một trong những nguyên nhân chính góp phần tạo nên giá trị của món trang sức.

Những viên Ngọc bạn thấy mỗi ngày có rất nhiều xuất xứ, Ngọc Trai Akoya, Tahitian, Sounth Sea, Fresh Water….tùy vào đó mà giá sản phẩm sẽ có sự khác biệt. Hãy cùng Trang sức Đại Uy tìm hiểu từng loại để biết sự khác biệt nhé!

bông tai ngọc trai
bông tai ngọc trai

Ngọc trai tự nhiên là đồ trang sức rất hiếm và giá trị của chúng được xác định do kích thước, hình dạng, màu sắc, chất lượng bề mặt và độ bóng.

  • South sea Pearl là loại ngọc trai lớn nhất và có giá trị nhất được nuôi ngày này, một chuỗi ngọc này có thể bán với giá hơn 75.000 bảng. (2,2 tỷ VNĐ)
  • Akoya Pearl là  loại ngọc trai đầu tiên được nuôi hơn 100 năm trước. Chuỗi Akoya có thể bán với giá hơn 7.500 bảng gần 220 triệu VNĐ

Chủ sở hữu hiện tại của danh hiệu ngọc trai lớn nhất là Pearl of Allah, với trọng lượng 6.4kg và trị giá 26.6 triệu bảng.

Ngọc trai tự nhiên luôn luôn nằm trong danh sách những trang sức phải có của phải đẹp. Và giá trị của nó trường tồn với thời gian, không sợ bị mất giá. Nên tùy vào sở thích và tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn những đôi bông tai ngọc trai phù hợp.

Mời các bạn xem các mẫu trang sức ngọc trai mới và đẹp nhất TẠI ĐÂY!

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager