Bí quyết sử dụng và bảo quản ngọc trai luôn như mới

ngoc-trai-tu-nhien-003

Ngọc trai có độ cứng chỉ từ 2,5 đến 4,5 trên thang Mohs. Khiến nó được cho là loại đá quý phổ biến nhất nhưng lại có độ cứng thấp. Ngay cả móng tay cũng có thể làm xước một viên ngọc trai. Với vẻ đẹp sang trọng và ánh màu tự nhiên, trang sức ngọc trai luôn là lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Tuy nhiên, để gia tăng tuổi thọ, độ bền sáng đẹp của sản phẩm, bạn cần nắm vững các bí quyết sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai như sau:

Mời các bạn chiêm ngưỡng bộ sưu tập ngọc trai sang trọng và quý phái!

bông tai ngọc trai trẻ trung
bông tai ngọc trai trẻ trung
  • Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ rất mềm, không có xơ vải để lau nhẹ viên ngọc và nếu có nhiều bụi bẩn, hãy làm ẩm một phần của miếng vải bằng một ít nước ấm có pha xà phòng nhẹ .
  • Lau khô chúng ngay lập tức bằng một phần vải khô. Không sử dụng nhiệt để làm khô độ ẩm dư thừa, mặc dù bạn có thể thổi nhẹ vào chúng để làm bay hơi chất lỏng thừa.
  • Đặc biệt chú ý đến dây nếu làm sạch dây chuyền và vòng tay – hãy giữ nó càng khô càng tốt.
  • Không mang Ngọc trai của bạn đến bất cứ nơi nào gần máy làm sạch bằng hơi nước hoặc siêu âm.
  • Điều quan trọng nhất cần làm khi đeo nó là đeo chúng cuối cùng khi bạn chuẩn bị sẵn sàng vì chúng dễ bị ảnh hưởng bởi các loại mỹ phẩm như nước hoa và keo xịt tóc.
  • Tương tự như vậy, hãy cởi chúng ra trước khi bạn hoàn thành. Bảo quản chúng an toàn, tránh xa các đồ trang sức khác và tránh xa các nguồn ánh sáng và nhiệt độ quá nóng
  • Lau sạch chúng bằng vải mềm sau khi đeo và nếu bạn có Ngọc trai được xâu trong vòng cổ hoặc vòng tay, hãy nhớ kiểm tra định kỳ trạng thái của vật liệu làm sợi. Đôi khi chúng có thể cần xâu chuỗi lại. Khi được chăm sóc đúng cách,Ngọc trai sẽ tồn tại suốt đời.

%d bloggers like this:
zalo
facebook-messager